ท่องเที่ยว Options

รูปปั้นนี้มีคุณค่าทางจิตใจสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น ทำให้กลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศ พระพุทธรูปทำจากหินอ่อนสีขาวตั้งอยู่บนเนินเขาสูงทำให้เกิดบรรยากาศเงียบสงบอย่างน่าประหลาด

ช้อปปิ้งที่ตลาด : การช้อปปิ้งที่ตลาด เป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้ในไต้หวัน คุณสามารถไปที่ตลาด

อเมซิ่งวัดถ้ำเขาประทุน ซึ่งความพิเศษอยู่ในช่วงหน้าฝนเพราะในถ้ำจะมีน้ำ ซึ่งการเขาถ้ำไปสักการะพระด้านในก็ต้องลอดถ้ำล่องเรือเข้าไป ซึ่งก็มีความน่าตื่นเต้นด้วย ซึ่งบรรยากาศวัดภายในถ้ำเงียบสงบร่มเย็น

          สวรรค์ของคนรักหมอก ยอดดอยสูงเสียดฟ้าและหน้าผาปลายยอดแหลมที่ยื่นออกไปอย่างสง่างาม เป็นจุดชมวิวที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ยามเช้าจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกสุดอลังการ มีแสงพระอาทิตย์สีทองที่ค่อย ๆ โผล่พ้นขึ้นจากขอบฟ้าทอลงมาที่หมอกสีขาวอย่างสวยงาม และยังสามารถมองเห็นขุนเขาและธรรมชาติอันงดงามของทางฝั่งประเทศลาวได้อย่างชัดเจนทีเดียว

อุโบสถแก้วกลางน้ำ, วัดวีระโชติธรรมาราม โดย เอกชัย วิชระโภชน์

ความงดงามยามอาทิตย์ตก, อ่างเก็บน้ำคลองสียัด โดย สิทธิกร แสนอ้วน

สวนอินชอนแกรนด์ปาร์ค : เมื่อเทศกาลปีใหม่มาถึง คุณไม่ควรพลาดประสบการณ์การชมดอกพีชบาน พร้อมเช่าจักรยานปั่นเที่ยวสวนสาธารณะอินชอนและดื่มด่ำไปกับพื้นที่สีชมพูสดใสแห่งนี้

          อีกหนึ่งวัดวาอารามที่ขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จักอย่างดีในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่แปลกตา ด้วยรูปแบบวิหารที่คล้ายเขาพระสุเมรุ อีกทั้งวิวทิวทัศน์ที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา เดินทางมาได้ทั้งทางบกและทางเรือ สัมผัสวิถีชีวิตแบบไทยได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้เวลาตกเย็นภาพพระอาทิตย์ตกตรงเส้นขอบฟ้าบริเวณวัดอรุณฯ ก็กลายเป็นภาพความงดงามที่แสนประทับใจจนไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวรรมชาติ ที่สวยมากกกก ราวกับได้นั่งมองภาพวาด กับ จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่ดีที่สุด บ้านนาเลาใหม่ หมู่บ้านเล็ก ๆ สงบ เรียบง่าย สโลว์ไลฟ์ ไร้ไฟฟ้า ที่ตั้งอยู่ใกล้ดอยหลวงเชียงดาวมากที่สุด มีทั้งบ้านพักโฮมเตย์, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ และจุดชมวิวที่สวยงามหลากหลายมุมมอง อย่างเช่น บ้านระเบียงดาว สถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ที่เปิดให้สามารถแวะเช็คอินถ่ายรูป นั่งทานอาหารได้ ปัจจุบันยังไม่เปิดให้เข้าพักนะคะ แต่ในบริเวณหมู่บ้านยังมีโอมสเตย์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมาก เช่น บ้านสายหมอกโฮมสเตย์, บ้านลีซูโฮมสเตย์, บ้านแสงตะวัน, บ้านฮักเฮือนสุข, บ้านดอยนับดาว เป็นต้น ที่สามารถนอนชมวิวทะเลหมอกยามกลางวัน ชมทะเลดาวยามค่ำคืน พร้อมวิวดอยหลวงเชียงดาวเบื้องหลัง ที่สวยงามเกินจะบรรยาย แอบบอกนิดนึงว่าถ้าอยากมาต้องจองล่วงหน้าไว้เลยนะคะไม่งั้นเต็มหมด แนะนำเลยว่าควรมาสักครั้งหนึ่ง เป็นหมู่บ้านที่เหมาะกับการมาพักผ่อน เดินเล่นรอบหมู่บ้าน ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน และทานอาหารพื้นเมืองมาก ๆ บอกเลยว่าดีต่อใจสุด ๆ

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าวหรือที่รู้จักในชื่อ วัดเรืองแสง จะบอกว่าวัดแห่งนี้ไม่ได้มีความสวยงาม สง่าแค่เพียงตอนกลางคืนเท่านั้น แต่หากมาเที่ยวไหว้พระตอนกลางวันก็มีความสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง อีกทั้งยังมีวิวที่สวยงามของแม่น้ำโขงอีกด้วย

เวียดนาม ดานัง ฮอยอัน ฮานอย ญาจาง เว้ โฮจิมินห์ ดาลัด ฮาลอง ด่งเฮ้ย ฟานเที้ยต ฟู้ก๊วก

ขอบอกเลยว่าแต่ละสถานที่ที่เราคัดมา เด็ด ๆ ทั้งนั้น เป็นที่เที่ยวในฝันของใครหลาย ๆ คนเลยนะ ธรรมชาติสวย ๆ ความอุดมสมบูรณ์ของป่าและทะเล ทัศนียภาพความงามที่จะทำให้คุณมีความสุขกับการได้ออกเดินทาง เป็นการรวมจุดหมายปลายทางในประเทศไทย ที่ควรมาให้ได้สักครั้ง  ไม่ว่าจะสายไหนก็ไม่ควรพลาด หากคุณได้ลองมาสัมผัส รับรองเลยว่าคุณจะต้องหลงรักที่เที่ยวในบ้านเรามากขึ้นแน่นอน

มีการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวในภูเก็ต เช่น การดำน้ำลึก การดำน้ำตื้น และการเดินป่าบนภูเขา ท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ต โรงแรม และร้านอาหารดีๆ มากมายสำหรับการเดินทางสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทย!

ท่องเที่ยวมากมายจะทำให้คุณหลงไหลอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *